Tiêu điểm

Chiều nay Hà Nội tiếp tục đón mưa dông vào giờ tan tầm, chị em chú ý cẩn thận thời tiết nguy hiểm


Chiều tối nay mưa dông sẽ lại ập đến Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc, kèm với đó có thể xảy ra một vài hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa đá, sấm sét.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm qua (11/5), ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (12/5), ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Riêng khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ; ở miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (12/5) có nắng nóng với với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 17/5.

Ngoài ra, Trung Tâm Truyền Hình Thời Tiết và Cảnh Báo Thiên Tai - Đài Truyền Hình Việt Nam cũng đưa ra dự báo, chiều tối nay mưa giông sẽ lại ập đến Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc.

Đặc biệt mưa có thể diễn ra vào thời điểm tan tầm và có thể kèm theo giông lốc, sấm sét mưa đá dữ dội. Chính vì vậy, mọi người cần chủ động kế hoạch về nhà sớm.

Bài viết liên quan