Tiêu điểm

Anh Nam vượt lên nghịch cảnh


Anh Huỳnh Kỳ Nam, 43 tuổi, ở thôn Đại Chí, xã Tây An là trường hợp đặc biệt khó khăn ở huyện Tây Sơn được xét chọn để hỗ trợ cấp vốn phát triển sản xuất, tăng thu nhập, nuôi con ăn học. Từ khi vợ bị bệnh hiểm nghèo qua đời, 4 năm qua, trong điều kiện thiếu thốn đủ bề

Anh Huỳnh Kỳ Nam, 43 tuổi, ở thôn Đại Chí, xã Tây An là trường hợp đặc biệt khó khăn ở huyện Tây Sơn được xét chọn để hỗ trợ cấp vốn phát triển sản xuất, tăng thu nhập, nuôi con ăn học. Từ khi vợ bị bệnh hiểm nghèo qua đời, 4 năm qua, trong điều kiện thiếu thốn đủ bề, anh Nam đã nỗ lực vượt qua khó khăn, vừa nuôi mẹ già ốm đau, vừa quán xuyến việc nhà, làm 3 sào lúa, vừa đi làm mướn thời vụ ở địa phương nhằm có thêm thu nhập lo cho các con đến trường.

Anh Huỳnh Kỳ Nam và con gái.

Chị Nguyễn Thị Nhẫm ở gần nhà anh Nam, chia sẻ: “Cháu Huỳnh Thị Ngọc Trâm, con gái đầu của anh Huỳnh Kỳ Nam, học lớp 7A3 Trường THCS Tây An rất chăm chỉ và học giỏi liên tục trong nhiều năm. Không chỉ vậy, con bé biết giúp cha, chỉ dạy em trai học lớp 4 nữa”.

Bà Lâm Thùy Danh, Bí thư Đảng ủy xã Tây An, nhận xét: “Các nông hộ ở địa phương được xét chọn tham dự trong Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” năm nay đều là những gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng chuyện của gia đình anh Huỳnh Kỳ Nam khiến nhiều người cảm phục. Khi cấp vốn, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nông hộ khó khăn vươn lên, chúng tôi thường nhấn mạnh đến yếu tố “chăm lo việc học của các cháu bé”. Chúng tôi xác định, phát triển kinh tế phải song hành với dạy bảo, giáo dục các cháu, có như vậy kết quả mới bền vững và giàu ý nghĩa”.        

Bài, ảnh: ĐÀO MINH TRUNG 

 

Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Bài viết liên quan