Tiêu điểm

Được yêu cầu cách ly ở nhà, nữ công nhân Hải Dương đi khắp nơi cho tới khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2


Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, dù được yêu cầu cách ly tại nhà, nhưng chị đã đi nhiều nơi.

 

 

Theo tin từ Tuổi trẻ online, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) hôm nay có thông báo khẩn về việc người dân chủ động khai báo y tế liên quan đến ca bệnh F0 là N.T.H. (công nhân Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành, ở cụm dân cư số 3, khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn).

Nguồn trên cho hay, theo thông tin khai báo ban đầu, ngày 29/1 Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP Chí Linh, Hải Dương) có trường hợp F0, nên Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành cho toàn bộ công nhân nghỉ và yêu cầu công nhân cách ly tại nhà, trong đó có nữ công nhân H.

Thế nhưng, do không ý thức được mình có khả năng nhiễm COVID-19 nên từ 29/1 đến 21/2, chị H. có lịch trình di chuyển phức tạp, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng ở phường Hiệp Sơn.

Ngày 21/2, Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại công ty trước khi cho công nhân đi làm trở lại, chị H. có đến công ty và tiếp xúc với nhiều công nhân.

Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu tất cả người dân từng tiếp xúc gần chị H. từ ngày 25/1 đến nay khẩn trương liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Bài viết liên quan