Tiêu điểm

9 suất học bổng “Vòng tay nhân ái” tổng trị giá hơn 400 triệu đồng đến với học sinh nghèo Điện Biên


Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng 9 suất học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên.

Ngày 27/9, Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia triển khai Chương trình Học bổng “Vòng tay nhân ái” với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng cho 9 học sinh là con em của các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên.

Học bổng “Vòng tay nhân ái” dành cho 9 em học sinh bao gồm: hỗ trợ học phí, sách giáo khoa và sinh hoạt phí trong vòng 5 năm, nhằm phần nào giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như tạo điều kiện cho các em có cơ hội học tập tốt nhất.

9 suất học bổng “Vòng tay nhân ái” tổng trị giá hơn 400 triệu đồng đến với học sinh nghèo Điện Biên

9 học sinh là con em của các nạn nhân đã tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên được nhận học bổng "Vòng tay nhân ái"

Đại diện Ban tổ chức cho biết, học bổng “Vòng tay nhân ái” được triển khai từ năm 2016 nhằm chia sẻ với các em nhỏ nỗi đau và mất mát do tai nạn giao thông gây ra. Điện Biên là tỉnh thứ 8 (sau các tỉnh Lào Cai, Đắk Lắk, Sóc Trăng, Lạng Sơn và Quảng Ngãi, Bình Thuận, Thanh Hóa) được lựa chọn để trao Học bổng này do có số vụ tai nạn giao thông và tỷ lệ nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông khá cao. Tính đến nay, tổng số học sinh được nhận học bổng này là 72 em.

Năm nay tại Điện Biên, ngoài học bổng của Quỹ Toyota Việt Nam, mỗi em còn được nhận một phần quà trị giá 2 triệu đồng từ đại lý Toyota Tây Bắc Sơn La. Thông qua chương trình này, Quỹ Toyota Việt Nam mong muốn tất cả người dân cùng nâng cao ý thức và trách nhiệm về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu những tai nạn giao thông đáng tiếc và xây dựng một văn hóa giao thông an toàn, văn minh.

 
Bài viết liên quan