Tiêu điểm

Chưa thu được tiền của 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm


Sau 12 ngày thực hiện cưỡng chế thuế với 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm, Chi cục Thuế TP. Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh) cho biết vẫn chưa thu được tiền.

Liên quan đến 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm, lãnh đạo Chi cục Thuế TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) thông tin, đây là những doanh nghiệp mới thành lập, chưa giao dịch gì, cũng không có dòng tiền, do vậy sau 12 ngày chính thức ban hành quyết định cưỡng chế tài khoản ngân hàng, cơ quan thuế vẫn chưa thu được tiền.

Cơ quan thuế vẫn chưa cưỡng chế được tài khoản hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm do tài khoản của hai doanh nghiệp này không có tiền

Chi cục Thuế TP. Thủ Đức vẫn chưa cưỡng chế được tài khoản hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm do tài khoản của hai doanh nghiệp này không có tiền

Hiện nay quyết định cưỡng chế tài khoản ngân hàng vẫn đang có hiệu lực, đến hết 30 ngày kể từ khi ban hành quyết định cưỡng chế (tức ngày 6/6), nếu Chi cục Thuế TP. Thủ Đức vẫn chưa thu được tiền thì nơi này sẽ báo cáo lên Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh để chuyển qua hình thức cưỡng chế khác là phong tỏa hóa đơn trong vòng 1 năm.

Nhưng cơ quan thuế sẽ căn cứ vào hợp đồng đã ký giữa hai doanh nghiệp này với UBND TP. Hồ Chí Minh là quá thời hạn tối đa 180 ngày (tức đến ngày 6/7/2022), nếu cả hai doanh nghiệp này đều không nộp tiền thì sẽ bị mất tiền đặt cọc.

Trước đó, Công ty cổ phần Dream Republic trúng đấu giá lô đất số 3-5 (diện tích 6.446m2) nên phải đóng 3.820 tỉ đồng tiền sử dụng đất và 500 triệu đồng tiền lệ phí trước bạ với diện tích thực hiện chức năng thương mại dịch vụ.

Công ty cổ phần Sheen Mega trúng đấu giá lô đất số 3-8 (diện tích 8.568,1m2), đóng 4.000 tỉ đồng tiền sử dụng đất, được miễn nộp lệ phí trước bạ theo hướng dẫn về lệ phí trước bạ đối với diện tích đất ở.

Đến nay khoản phải nộp của đợt thanh toán đợt 1 và đợt 2 của hai doanh nghiệp này đều đã quá hạn.

 
Tác giả: Việt Anh
Bài viết liên quan