Tiêu điểm

Hãm hoa đào bằng túi nylon


Tiết trời nắng nóng, thương lái ở Quy Nhơn bọc nylon, phun nước mát để hãm hoa đào nở đúng dịp Tết.

 

Hội chợ hoa xuân Tân Sửu 2021 ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định diễn ra từ ngày 3 đến 11/2 (tức 22 đến 30 tháng Chạp). Năm nay, chợ hoa gồm 156 gia hàng chạy dọc theo vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành.

Từ lâu, Bình Định nổi tiếng là thủ phủ mai vàng. Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương thích mua hoa đào Nhật Tân (Hà Nội) dịp Tết. Nhưng ngày gần đây, Quy Nhơn nắng nóng nên nhiều thương lái phải bọc nylon để hãm hoa đào.

Thời tiết bất lợi khiến nhiều cành đào bung nở sớm.

Ông Châu Đông Thành (ngụ TP Quy Nhơn) cho biết do dịch Covid-19, gia đình ông chỉ nhập 200 gốc hoa đào, giảm một nửa so với dịp Tết năm ngoái. "Sau những ngày dài mưa lạnh, thời tiết những ngày qua nắng nóng nên vợ chồng tôi phải mua túi nylon bao bọc tất cả các chậu đào để hoa nở chậm lại", thương lái có hơn 20 năm bán hoa đào nói.

Hàng ngày, các hộ kinh doanh phải phun nước nhiều lần để giảm nhiệt vỉa hè và làm mát cho hoa.

Mỗi chậu hoa đào có giá từ 1 đến 4 triệu đồng. "Năm nào vợ chồng tôi cũng mua một chậu hoa đào Nhật Tân để trưng Tết trong nhà cùng với hoa mai vàng. Màu hồng của hoa đào cùng với sắc vàng hoa mai tạo nên không gian mùa xuân đoàn tụ gia đình ấm áp", chị Nguyễn Thị Hà (ngụ TP Quy Nhơn) chia sẻ.

Những gian hàng bán hoa đào thu hút người dân và du khách ở phố biển Quy Nhơn đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Bên cạnh hoa đào miền Bắc, chợ hoa xuân ở Quy Nhơn năm nay bày bán nhiều loại hoa cúc, hoa mai, quất, cây kiểng đến từ các tỉnh miền Trung, miền Tây. "Sau một năm học tập xa quê, tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi được trở về sum họp với gia đình, cùng nhóm bạn bè đi tham quan, chụp ảnh lưu niệm bên hoa đào, hoa cúc. Tết đã cận kề, tôi mong năm mới ai cũng dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc", nữ sinh viên Diệu Ly (ngụ TP Quy Nhơn) chia sẻ.

Tác giả: Minh Hoàng
Nguồn:tintuc.vn Copy link
Bài viết liên quan