Tiêu điểm

Cuộc đột kích lớn trên khắp Campuchia sau lệnh của Thủ tướng Hun Sen


Ngày 21/9, giới chức Campuchia tiếp tục bắt giữ hơn 150 người nước ngoài trong một loạt cuộc đột kích trên khắp đất nước theo yêu cầu mạnh mẽ của Thủ tướng Hun Sen.

Cảnh sát Campuchia kiểm tra một cơ sở bị tình nghi kinh doanh cờ bạc trái phép.

Campuchia đã tiến hành các cuộc đột kích tại nhiều tỉnh được coi là điểm nóng trong chiến dịch trấn áp nạn cờ bạc bất hợp pháp, theo Khmer Times.

Kong Sophoan, thống đốc tỉnh Kandal, đã dẫn đầu nhóm đột kích vào một địa điểm ở Sangkat Takdol, thành phố Takhmao, tỉnh Kandal vào đêm ngày 20/9. Sau khi kiểm tra địa điểm kinh doanh, 72 công dân Trung Quốc, bao gồm 16 người không có giấy tờ hợp lệ, đã bị giam giữ.

Nop Dara, phó thống đốc tỉnh Kandal, cho biết dưới sự chỉ huy trực tiếp của ông Kong Sophoan, địa điểm trên đã tạm thời đóng cửa. Tất cả các sĩ quan chuyên môn và các bên liên quan đều tuân thủ quy trình.

Co bac tai Campuchia anh 1

Một bảng ghi lô tô bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Khmer Times.

Tuy nhiên, ông Nop Dara không chắc chắn về những hạn chế pháp lý đối với người Trung Quốc. Các nhà chức trách Campuchia chưa làm việc về vấn đề này.

Chiều 21/9, tại tỉnh Koh Kong, hơn 80 người nước ngoài, bao gồm 28 phụ nữ, đã bị cảnh sát bắt giữ vì tình nghi phạm tội cờ bạc trực tuyến.

Công tố viên tỉnh Koh Kong Ros Saram cho biết ông đang tiếp tục tìm kiếm những kẻ cầm đầu nhóm 82 người. Hầu hết trong số này mang quốc tịch Indonesia.

Yous Chanvichet, thanh tra cảnh sát thành phố Khemarak Phoumin, thủ phủ tỉnh Koh Kong, cho biết ông đã cử lực lượng theo dõi những người nhập cư trong hai ngày. Nhóm 82 người đã đi từ Sihanoukville tới nhà khách Thantai. Tuy nhiên, chủ sở hữu nhà khách không báo cáo với chính quyền.

Theo thanh tra, trong nhóm có 7 người Việt Nam không có đủ hộ chiếu và giấy tờ. Những người này ngay lập tức được gửi đến trụ sở công an tỉnh.

Phnom Penh đã trấn áp tổng cộng 63 tội phạm cờ bạc và bắt giữ 115 người kể từ ngày 17 đến 20/9.

Bài viết liên quan