Tiêu điểm

Hà Nội: Phong tỏa tạm thời ngõ nơi ở của 6 ca dương tính SARS-CoV-2 cùng gia đình


Sáng 10/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận 6 ca mắc mới Covid-19 tại cộng đồng. Các bệnh nhân cùng một gia đình.

Theo ghi nhận của chúng tôi, cơ quan chức năng đã phong tỏa diện rộng toàn bộ ngõ 4 Hòa Bình, phường Minh Khai để thực hiện các công tác phòng chống dịch.

Một cán bộ cảnh sát đang làm nhiệm vụ cho biết, ngay trong tối hôm qua, phường Minh Khai đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân khu vực ngõ 4 và vùng lân cận. Người dân hiện tại đã được lệnh ở yên trong nhà, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Ngõ Hòa Bình 4 đã được tạm thời phong tỏa.

Cụ thể; 6 ca mắc mới Covid-19 tại cộng đồng thuộc chùm sàng lọc ho, sốt cùng địa chỉ Ngõ 4 Hòa Bình, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng gồm; L.T.P., nữ, SN 1974; L.T.L., nữ, SN 1950; T.V.C., nam, SN 1949.

Các bệnh nhân sống cùng nhà và có triệu chứng. Ngày 9/9 khai báo y tế địa phương được xét nghiệm test nhanh dương tính, sau đó được lấy mẫu chuyển CDC khẳng định, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện). Đó là T.X.B., nam, SN 2006; T.K.D., nam, SN 1999; T.T.T., nam, SN 1972.

Các bệnh nhân sống cùng nhà với các BN L.T.P., L.T.L., T.V.C. (3 bệnh nhân có xét nghiệm test nhanh dương tính), Ngày 9/9 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cảnh sát kiểm tra giấy đi đường của người dân khu vực.

Nhu yếu phẩm được chuyển qua chốt.

Tất cả người dân trong ngõ không được ra ngoài.

Hàng rào an ninh được lập diện rộng.

Trước đó, trưa ngày 8/9, Hà Nội ghi nhận 35 ca mới, trong số 7 ca cộng đồng, có 05 ca bệnh tại quận Hai Bà Trưng.

04 ca bệnh tại CT11 Minh Khai, phường Minh Khai, là F1 (con, cháu) của Đ.T.T. (02 nam, 02 nữ), đã được cách ly tại nhà. Ngày 7/9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

01 ca bệnh là nam, sinh năm 2005, ở 170 Minh Khai, phường Minh Khai, là F1 của N.T.H., đã được cách ly tập trung. Ngày 7/9 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Được biết, trong thời gian qua quận Hai Bà Trưng liên tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân.

Theo Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn số mắc Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 3.705 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.584 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.121 ca.

Riêng quận Hai Bà Trưng ghi nhận 25 ca mắc mới qua sàng lọc người, ho, sốt tại cộng đồng.4 ca qua sàng lọc đối với người có nguy cơ cao.

Bài viết liên quan