Tiêu điểm

Hòa Bình: Có hay không việc thu 'phí gửi đồ' qua chốt kiểm soát dịch tại Lương Sơn?


Một đoạn clip ghi lại cảnh đôi co tại chốt kiểm dịch liên quan đến việc phải trả tiền phí khi gửi đồ cho người thân qua chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Ngày 12/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh chốt kiểm dịch được rào cứng, cùng một cánh cổng hé mở. Kèm theo đoạn clip này là giọng nói của người phụ nữ đôi co với một số người được cho là đang làm việc tại chốt.

Người phụ nữ lớn giọng nói: "Cháu đã bảo rồi, cô bảo ủng hộ cháu sẵn sàng ủng hộ luôn nhưng phải có giấy tờ đàng hoàng, cháu sẽ ủng hộ 1 trăm, năm trăm cháu không tiếc. Cháu bảo luôn là cô cứ có giấy tờ cháu ủng hộ luôn... cô thu không có giấy tờ thì sao cháu nộp cho cô được", người phụ nữ nhấn mạnh.

Đáp lại, người đàn ông bên cạnh người phụ nữ lớn tuổi ở bên trong chốt liền đáp: "Tao không phải đôi co với mày, linh tinh", rồi người này kéo tấm tôn bịt lại hàng rào.

Ngay sau đó, người phụ nữ quay xe phân trần rằng: "Chưa thấy một chốt nào như thế này luôn, đi thu tiền", rồi chị giới thiệu thông tin đây là chốt kiểm soát dịch số 16 tại xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, chốt này yêu cầu phải nộp tiền khi giao dịch gửi đồ vào bên trong cho người thân.

Liên quan đến đoạn clip trên, tối muộn cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Đức Quyên - Bí thư Đảng ủy, UBND xã Hòa Sơn cho biết, sáng hôm nay ông có nhận được thông tin như phóng viên đã trao đổi về nội dung đoạn clip trên.

Theo ông Quyên, nội dung phản ánh trên là giao dịch của một công dân gửi túi thực phẩm cho người thân. 

Tuy nhiên về thông tin cho rằng có hiện tượng những người canh chốt đòi tiền phí, ông Quyên cho hay, chính quyền địa phương đã giao cho công an xã xác minh, ông Quyên bận họp nên chưa nghe lại báo cáo.

Cùng vụ việc, trong cuộc trao đổi ngắn gọn với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Hiến - Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn nói, chính quyền xã đã giao cho công an xác minh nhưng không có chuyện thu tiền.

Bài viết liên quan