Tiêu điểm

Ngành giáo dục ủng hộ kinh phí chương trình ‘Máy tính cho em’


Toàn thể cán bộ quản lý, công chức, viên chức, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động trong ngành giáo dục tham gia ủng hộ chương chương trình “Máy tính cho em” với tối thiểu một ngày thu nhập.

Huy động nguồn lực trong toàn ngành giáo dục hỗ trợ cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến. Ảnh minh hoạ

Ngày 10/9, Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động chương trình “Máy tính cho em” trong toàn ngành nhằm huy động nguồn lực hỗ trợ cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến.

Đợt phát động trong toàn ngành giáo dục này nhằm thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 3/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19 và Công văn số 6218/VPCP-KGVX ngày 7/9/2021 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng và triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam  đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT/Chủ tịch Công đoàn ngành; Giám đốc/Hiệu trưởng/Chủ tịch Công đoàn của các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm; các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ thực hiện ngay các nội dung sau:

- Tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ chương trình “Máy tính cho em” tại tất cả các đơn vị thuộc và trực thuộc; kêu gọi, tuyên truyền, vận động toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động tham gia ủng hộ kinh phí tối thiểu là 1 ngày thu nhập.

- Đề nghị thủ trưởng các đơn vị tận tâm, kịp thời tuyên truyền, vận động, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhà giáo, người lao động thể hiện trách nhiệm với ngành để tích cực tham gia ủng hộ “Máy tính cho em”; thể hiện truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái”, “Tất cả vì học sinh thân yêu”, quyết tâm không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì đại dịch.

- Đối với các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm; các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ GD&ĐT, chuyển về tài khoản: Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam, số tài khoản: 111 000 052 001, tại: Ngân hàng Công thương Việt Nam, chi nhánh Đống Đa, Hà Nội.

- Đối với Sở GD&ĐT các địa phương, giao Công đoàn ngành giáo dục tại địa phương chịu trách nhiệm tổ chức tiếp nhận. Số kinh phí này sẽ sử dụng trên nguyên tắc công khai minh bạch.

Thông tin liên hệ: Ông Phạm Văn Sinh, Phó Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất, Bộ GD&ĐT (35 Đại Cồ Việt, số điện thoại: 0906.200.099, email: pvsinh@moet.gov.vn).

Nguồn:baochinhphu.vn Copy link
Bài viết liên quan