Tiêu điểm

Triển lãm rau, hoa, quả HortEx Vietnam 2024 có gì mới?


Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 6 về công nghệ sản xuất, chế biến rau, hoa, quả - HortEx Vietnam 2024 sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

HortEx Vietnam đã trải qua 5 kỳ tổ chức thành công tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện được lựa chọn là điểm đến kinh doanh tin cậy của ngành rau, hoa, quả Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và thế giới. Triển lãm đã gặt hái được nhiều thành tựu về cả quy mô tổ chức với số lượng doanh nghiệp tham gia trưng bày lẫn lượng khách tham quan thương mại.

Triển lãm rau, hoa, quả HortEx Vietnam 2024 có gì mới?

Ban tổ chức triển lãm HortEx Vietnam, Nova Exhibitions B.V. - Hà Lan và VEAS - Việt Nam ký kết hợp tác, trong đó IPM ESSEN sẽ tiếp nhận các nhà triển lãm đến từ khu vực DACH (Đức, Áo và Thụy Sĩ) và các quốc gia khác có liên quan đến thị trường làm vườn toàn cầu.

Thông tin tại buổi họp công bố hợp tác chiến lược giữa Công ty VEAS (Việt Nam) với Nova (Hà Lan) và Messe Essen (Cộng hòa Liên bang Đức) ngày 24/11, ông Nguyễn Bá Vinh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS)- cho biết: HortEx Vietnam 2023 đã ghi nhận hơn 200 nhà trưng bày trong lĩnh vực công nghệ sản xuất - chế biến rau, hoa, quả, đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Bỉ, Tây Ban Nha, Israel, Hà Lan, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Kenya, New Zealand, Latvia, Ấn Độ, Cộng hòa Síp, Đức…; với hơn 8.000 lượt khách tham quan thương mại.

Triển lãm rau, hoa, quả HortEx Vietnam 2024 có gì mới?

Khách tham quan gian hàng triển lãm HortEx Vietnam 2023

Theo ông Vinh, tiếp nối thành công trên, HortEx Vietnam 2024 sẽ trở lại vào ngày 13 – 15/3/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện sẽ có hàng loạt các hoạt động thương mại nổi bật như: Hội thảo, diễn đàn xuất khẩu; chương trình “Khách mua hàng tiềm năng”; khu trưng bày hoa quốc tế; toạ đàm "Chia sẻ kinh nghiệm người làm vườn”…

Đáng chú ý, triển lãm lần này sẽ có sự hợp tác chiến lược giữa VEAS (Việt Nam), Nova (Hà Lan) và Messe Essen (Cộng hòa Liên bang Đức) - đơn vị tổ chức triển IPM Essen - Triển lãm ngành làm vườn lớn nhất thế giới. Lần hợp tác này là một bước tiến mạnh mẽ thúc đẩy cho HortEx Vietnam vươn lên tầm cao mới. Qua đó đồng hành cùng với triển lãm là những khái niệm (concept) mới và tiên tiến của ngành làm vườn quốc tế để mang lại nhiều giá trị gia tăng cho người làm vườn và doanh nghiệp tại Việt Nam.

 
Tác giả: Mai Ca
Bài viết liên quan