|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Có thêm 11 sản phẩm OCOP đạt 4 sao

Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu được tổ chức trong 2 ngày (28 - 29/11). Trong số 12 sản phẩm được đánh giá, phân hạng lần này có 11 sản phẩm được hội đồng đánh giá đạt 4 sao, 1 sản phẩm đạt 3 sao.

Lai Châu: Có thêm 11 sản phẩm OCOP đạt 4 sao - Ảnh 1.

Ông Đặng Văn Châu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh lai Châu dự và phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Tuấn Hùng

11 sản phẩm OCOP đạt 4 sao

Dự Hội nghị có các thành viên trong Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố và các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2023.

Tham gia dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu năm 2023, toàn tỉnh có 12 hồ sơ của 3 chủ thể tham gia. Trong đó có 6 sản phẩm chế biến từ chè của Công ty cổ phần đầu tư phát triển chè Tam Đường, 2 sản phẩm Mắc ca của Công ty TNHH MTV Trường Giang Lai Châu và 4 sản phẩm gạo của Công ty TNHH MTV Dũng Long được chuyển giao từ HTX xây dựng Thanh Xuân. 

Lai Châu: Có thêm 11 sản phẩm OCOP đạt 4 sao - Ảnh 2.

Các sản phẩm Trà của Công ty cổ phần Đầu tư phát triển chè Tam Đường tại Tổ 1, phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu được đánh giá đạt 4 sao.

Lai Châu: Có thêm 11 sản phẩm OCOP đạt 4 sao - Ảnh 3.

Các sản phẩm gạo: Tẻ tròn, lứt Séng cù, Séng cù của Công ty TNHH MTV Dũng Long được đánh giá đạt 4 sao. Ảnh: Tuấn Hùng

Tại Hội nghị, Hội đồng đã tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 bằng cách chấm điểm cho 12 sản phẩm. Qua đánh giá, chấm điểm, Hội đồng đã đánh giá 11/12 sản phẩm đạt 4 sao và 1 sản phẩm đạt 3 sao.

Theo đánh giá của Hội đồng, các sản phẩm dự thi chủ yếu là các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương, các chủ thể đã quan tâm đến chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác theo quy định, đã khơi dậy được tiềm năng, thế mạnh về sản vật, vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương. 

Lai Châu: Có thêm 11 sản phẩm OCOP đạt 4 sao - Ảnh 4.

12/12 sản phẩm được đánh giá, phân loại lần này đều thuộc ngành thực phẩm. Đây là những sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020, 2021 và đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đánh giá lại trong năm 2023 và đạt từ 70 điểm trở lên. Ảnh: Tuấn Hùng

Nhìn tổng quan, các chủ thể đã thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Chú trọng đến công tác quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Văn Châu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh lai Châu ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ban, ngành, Tổ giúp việc, các địa phương và đơn vị chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, chấm điểm.

Lai Châu: Có thêm 11 sản phẩm OCOP đạt 4 sao - Ảnh 5.

Hội nghị tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu năm 2023. Ảnh: Tuấn Hùng

Để tổ chức triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Chương trình OCOP tỉnh Lai Châu trong thời gian tới, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố; xã, phường, thị trấn cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, triển khai, thực hiện chương trình, quan tâm tới việc tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và lợi ích của các chủ thể khi tham gia thực hiện chương trình; tổ chức quảng bá các sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Lai Châu: Có thêm 11 sản phẩm OCOP đạt 4 sao - Ảnh 6.

Thành viên Hội đồng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Tuấn Hùng

Các chủ thể có sản phẩm sau khi được chứng nhận tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, bổ sung hồ sơ, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm, đầu tư nâng cấp mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng mẫu mã bao bì phù hợp với quy định và thị hiếu của thị trường, quan tâm chú trọng đến công tác quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP của địa phương tới người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, Tổ giúp việc cho Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình OCOP tỉnh Lai Châu hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để trình UBND tỉnh công nhận và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh cho các chủ thể.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết