|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ lệ nông sản qua sơ chế, chế biến của tỉnh chỉ mới đạt 65%

Để nâng cao giá trị nông sản, việc phát triển công nghiệp chế biến được tỉnh xác định là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển ngành Nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Theo thống kê, đến nay, tỷ lệ nông sản qua sơ chế, chế biến của tỉnh chỉ mới đạt 65%, ngành Công nghiệp chế biến nông sản chiếm khoảng 47% giá trị sản xuất ngành Công nghiệp chế biến, chế tạo và chiếm 35% giá trị sản xuất toàn ngành Công nghiệp.

Vùng sản xuất nông sản hàng hóa và cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp chế biến, xuất khẩu của tỉnh còn phân tán, quy mô nhỏ, diện tích sản xuất theo các tiêu chuẩn an toàn, có chứng nhận chiếm tỷ lệ thấp; chưa đáp ứng đồng thời về sản lượng và chất lượng cho công nghiệp chế biến và xuất khẩu.
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết