Tiêu điểm
Gặp ''đại điền chủ'' kiểu mới ở Lâm Hà

Gặp ''đại điền chủ'' kiểu mới ở Lâm Hà

Ông Trần Văn Thái, Chủ tịch Hội Nông dân xã Liên Hà, huyện Lâm Hà khái quát với phóng viên về Trang trại Năm Ngọ, một trang trại kiểu mẫu được công nhận danh hiệu sản xuất giỏi toàn quốc tại thôn Liên Hồ của xã này như: “Quy mô 40 ha cà phê xen canh với bơ, mắc ca, sầu riêng, dược liệu; nuôi heo hàng ngàn con theo quy trình công nghệ cao; tạo việc làm thường xuyên cho 50 lao động; xây dựng đường bê tông nội bộ, đường điện 3 pha đến tận nơi phục vụ sản xuất và sinh hoạt…”.

Đơn Dương: Thêm 2 sản phẩm ocop xếp hạng 4 sao

Đơn Dương: Thêm 2 sản phẩm ocop xếp hạng 4 sao

Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đơn Dương cho biết, Hội đồng OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) cấp huyện đã họp đánh giá và xếp hạng cho 2 sản phẩm của huyện đạt chuẩn 4 sao và đang trình lên Hội đồng OCOP cấp tỉnh xét duyệt.

Nông dân Anh Sơn nhân rộng mô hình nuôi ốc bươu đen

Nông dân Anh Sơn nhân rộng mô hình nuôi ốc bươu đen

Với đặc tính dễ nuôi, thức ăn dễ kiếm, ít dịch bệnh nên thời gian gần đây, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Anh Sơn đã tập trung cải tạo mặt nước, đầu tư vào mô hình nuôi ốc bươu đen, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chăn nuôi xanh trên vùng cát trắng Triệu Vân

Chăn nuôi xanh trên vùng cát trắng Triệu Vân

Những năm qua, mô hình chăn nuôi gà theo hướng VietGAP, thân thiện môi trường đang mở ra hướng đi đầy triển vọng, mang lại giá trị tích cực cho người dân vùng cát ven biển xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Mô hình sử dụng cát để làm sân chơi và tạo ra một môi trường xanh, tăng hiệu quả phòng trừ bệnh cho vật nuôi.

''Ông trùm'' măng cụt xứ B'Lao

''Ông trùm'' măng cụt xứ B'Lao

Một trong những người đầu tiên trồng măng cụt thương phẩm, góp phần tạo nên những vườn măng cụt xanh tốt trên đất núi Bảo Lộc cũng như định hướng nông dân liên kết tiêu thụ măng cụt với sản lượng lớn, giá ổn định và tha thiết với thương hiệu “Măng cụt Bảo Lộc”; đó là ông Vũ Phi Hùng, người mà ai trồng măng cụt xứ B’Lao cũng biết.

Hiệu quả từ các mô hình hợp tác xã kiểu mới

Hiệu quả từ các mô hình hợp tác xã kiểu mới

Với tỷ lệ 78,3%, hợp tác xã (HTX) nông nghiệp chiếm số lượng nhiều nhất trong tổng số các HTX hiện có trên địa bàn huyện Đức Trọng. Trong số này, một số HTX đã ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, đồng đều, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng thu nhập cho người nông dân.

Đảo đất trồng sầu riêng sạch

Đảo đất trồng sầu riêng sạch

Sầu riêng, giống cây trồng khó tính, mang lại thu nhập cao cho nông dân Lâm Đồng, đồng thời cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật chăm bón phức tạp. Một nông hộ đã áp dụng kỹ thuật trồng sầu riêng khá đặc biệt, đảm bảo vườn sầu riêng cho năng suất ổn định và giữ được môi trường trong sạch, giúp trái sầu riêng bán được giá cao hơn giá thị trường.