Xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức tăng giá kỷ lục song doanh nghiệp ngành này lại đang trong tình trạng từ giảm lãi đến thua lỗ.
Xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt mức tăng giá kỷ lục song doanh nghiệp ngành này lại đang trong tình trạng từ giảm lãi đến thua lỗ.
Việc thương nhân Trung Quốc thâm nhập sâu vào thị trường Việt Nam và đưa nông sản về nước cũng là bài học cho nông dân, HTX, doanh nghiệp Việt trên con đường sản xuất và tìm đầu ra cho nông sản.
Trong bối cảnh quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, diện tích đất sản xuất bị thu hẹp, ngành nông nghiệp thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, thúc đẩy liên kết, thành lập các HTX để nâng cao giá trị canh tác cho người dân.
Lựa chọn con đường làm nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, organic nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhưng đây cũng là hướng đi mạo hiểm và đầy thách thức với hầu hết các HTX hiện nay.
Trung tâm Tin học và Công nghệ số sẽ tiếp tục làm cầu nối giữa Sở Công Thương Trà Vinh với các sàn thương mại điện tử để hỗ trợ địa phương tiêu thụ nông sản.
Với tiềm năng lợi thế về đất đai, khí hậu và chủ trương phát triển cây dược liệu đã góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng và tăng giá trị sản xuất nông nghiệp tại các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, đồng bào vùng cao đã chuyển từ tập quán canh tác nhỏ lẻ, tự phát sang mô hình liên kết hợp tác sản xuất hàng hóa hiện đại, từ đó tăng thu nhập, cuộc sống ngày càng “khỏe” hơn...
Cùng với gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu đang là xu hướng (hot trend) trong giới trẻ. Giá mỗi ly trà mãng cầu dao động từ 20.000 - 30.000 đồng.
Trang tin Vật tư nông nghiệp
Người chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp:
Giám Đốc - Trương Ngọc Diệp
Giấy phép hoạt động số 3419/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông
cấp ngày 16/11/2022
Liên hệ quảng cáo
Công ty TNHH Commedia
Tầng 9, số 5 Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
ĐT: 0971043239