Tiêu điểm

PC Hải Dương: Vượt khó đảm bảo điện cho bệnh viện dã chiến Sao Đỏ


Nằm ở tâm dịch với nhiều nguy cơ lây nhiễm nhưng những ngày qua, cán bộ, công nhân viên điện lực Chí Linh thuộc Công ty Điện lực Hải Dương đã vượt lên tất cả, nỗ lực đảm bảo điện cho mọi hoạt động trên địa bàn, trong đó có bệnh viện dã chiến khu vực Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.
PC Hải Dương: Vượt khó đảm bảo điện cho bệnh viện dã chiến Sao Đỏ
Phun khử khuẩn trước khi làm việc

Tính đến thời điểm hiện tại Hải Dương là tâm dịch lớn nhất cả nước, đặc biệt là Thành phố Chí Linh, với các ca mắc mới liên tục tăng. Chính quyền thành phố Chí Linh đã ngay lập tức thành lập bệnh viện dã chiến tại khu vực Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.

Ông Đỗ Trí Thức – Phó Giám đốc PC Hải Dương cho biết: Ngay sau khi có chỉ đạo về việc cấp điện cho bệnh viện dã chiến, trong ngày 31/01/2021, Điện lực Chí Linh đã triển khai khảo sát, lập phương án cấp điện phục vụ công tác thu dung, điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm/nhiễm Covid-19.

Hiện tại Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 đang được cấp điện tại trạm biến áp 560kVA-22/0,4kV với bốn lộ xuất tuyến hạ thế. Tòa nhà 3 tầng dự kiến là nơi đặt giường bệnh điều trị cho bệnh nhân và tòa nhà 9 tầng cho cán bộ và nhân viên y tế đã có sẵn hệ thống đường dây điện đảm bảo cấp điện.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định liên tục cho các khu vực này, Điện lực Chí Linh đã lập phương án cụ thể, chi tiết cho từng hạng mục. Theo đó, bổ sung thêm 06 sợi cáp Cu/XLPE/PVC 1x150, mỗi sợi dài 08m để tăng cường cáp tổng từ máy biến áp đến tủ 0,4kV; thay áp tô mát tổng 400A bằng 1 áp tô mát tổng 630A; kéo tăng cường 02 sợi cáp vặn xoắn AL/XLPE 4x120 từ phía dưới của áp tô mát tổng 630A để đấu các sợi cáp vặn xoắn mới vào sau khi lắp đặt áp tô mát 630A. Riêng về phần cáp xuất tuyến sẽ kéo tăng cường 02 sợi cáp loại cáp vặn xoắn AL/XLPE 4x120 mỗi sợi dài 470m từ áp tô mát 630A trong tủ 0,4kV TBA Cơ Điện (Đại Học Sao Đỏ cơ sở 2) đến phòng điện tại tầng 1 trong tòa nhà 9. Song song, Điện lực Chí Linh kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện hiện có của Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 đảm bảo an toàn cấp điện cho khu vực này khi các giường bệnh và cơ sở hoạt động hết năng lực.

PC Hải Dương: Vượt khó đảm bảo điện cho bệnh viện dã chiến Sao Đỏ
Điện lực Chí Linh tăng cường đường cáp phục vụ bệnh viện dã chiến

Đối với Điện lực Chí Linh nói riêng và toàn thể PC Hải Dương, anh em CBCNV đang tranh thủ từng giờ từng phút, khẩn trương, chính xác trong điều kiện vừa đảm bảo an toàn cho bản thân trong phòng chống dịch, vừa đảm bảo an toàn trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn kỹ thuật, để đảm bảo nhiệm vụ cấp điện trong tình hình dịch bệnh. Với quyết tâm cao nhất, với ý chí không gì có thể đầy lùi, khó khăn nào cũng phải vượt qua, toàn bộ nhân lực của PC Hải Dương sẵn sàng trong tâm dịch thực hiện đa nhiệm vụ, góp sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh và đảm bảo dòng điện thông suốt, ông Thức chia sẻ.

PC Hải Dương: Vượt khó đảm bảo điện cho bệnh viện dã chiến Sao Đỏ
Đoàn công tác của PC Hải Dương thăm hỏi động viên công nhân điện lực Chí Linh

Nhằm động viên tinh thần, nỗ lực của cán bộ công nhân viên điện lực Chí Linh, ngày 1/2/2021, đoàn công tác do phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PC Hải Dương đã đến trạm 110kV Chí Linh, Cẩm Phả thăm hỏi, kiểm tra điều kiện làm việc và tặng quà cho CBCNV đang cách ly tại địa điểm làm việc để đảm bảo hoạt động sản xuất của đơn vị. Với sự quan tâm chăm lo sâu sát từ Tổng công ty, Công ty Điện lực Hải Dương, CBCNV có thể yên tâm ứng trực cách ly tại đơn vị trước, trong và kéo đến hết Tết, đảm bảo an toàn cho cá nhân người lao động và vận hành thông suốt dòng điện phục vụ nhân dân, đảm bảo thực hiện đa mục tiêu mà Tổng công ty giao.

Đ. Dũng

Bài viết liên quan