Tiêu điểm

CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam: Đi dạo bên hồ Hoàn Kiếm, uống cà phê trứng


Ngày 15/4, CEO Apple Tim Cook đã đến Hà Nội trong chuyến thăm kéo dài dự kiến 2 ngày.

Theo đó, CEO Apple đã đăng những hình ảnh đầu tiên kể từ khi đặt chân đến Việt Nam. Ông gặp gỡ mẹ con ca sĩ Mỹ Linh - Mỹ Anh và thưởng thức món cà phê trứng.

Xin chào Việt Nam! Cảm ơn các nghệ sỹ tài năng Mỹ Linh và Mỹ Anh đã tiếp đón nồng hậu. Và tôi cũng rất yêu thích cà phê trứng”, CEO Tim Cook viết trên mạng xã hội X.

Tim Cook

CEO Apple Tim Cook đang thưởng thức món cà phê trứng và hạt hướng dương cùng hai mẹ con ca sĩ Mỹ Linh và Mỹ Anh. Ảnh: X

Nơi tỷ phú Mỹ tới thưởng thức cà phê cùng ca sĩ Mỹ Linh và Mỹ Anh được cho là một nhà hàng mang phong cách kiểu Pháp nằm ở căn biệt thự cổ trên mặt đường Hàng Bè, Hà Nội.

Sau đó, CEO Apple dẫn đầu nhóm khoảng 7 người, bắt đầu đi dạo từ Bưu điện Hà Nội trên đường Đinh Tiên Hoàng và chụp hình lưu niệm trước Tháp Rùa.

Hồ Hoàn Kiếm đẹp và là biểu tượng của Hà Nội”, Tim Cook chia sẻ trên mạng xã hội.

CEO Apple cho biết, mục đích trong chuyến đi đầu tiên tới Việt Nam là gặp gỡ lập trình viên, nhà sáng tạo nội dung và tham quan trường học.

Tôi rất bất ngờ vì người trẻ Việt tràn đầy năng lượng”, CEO Apple cho biết.

Tim Cook

CEO Apple chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội X

Theo thông báo từ Apple, hôm nay (15/4), tập đoàn này sẽ công bố việc tăng cường khoản chi cho nhà cung cấp tại Việt Nam, cùng các tiến triển mới trong sáng kiến hỗ trợ nước sạch cho các trường học địa phương.

Cũng theo thông báo này, trong năm 2024, Apple sẽ mở rộng chương trình đào tạo nghề cho người khuyết tật để thúc đẩy sự hòa nhập, mang đến cơ hội lớn hơn cho họ trong chuỗi cung ứng.

Apple cũng sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình trong Quỹ phát triển nhân viên của nhà cung cấp trị giá 50 triệu USD, khi tập đoàn tăng cường khoản đầu tư cho các nhà cung cấp Việt Nam.

Tim Cook sinh năm 1960, gia nhập Apple tháng 3/1998 với tư cách là Phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động toàn cầu và sau đó là Phó chủ tịch điều hành. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Apple tháng 8/2011.

 
Bài viết liên quan