Tiêu điểm

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ chiều nay 26/9 để tránh bão


Sau Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ chiều nay (26/9) để sẵn sàng ứng phó với bão số 4 – bão Noru.

Cụ thể, các trường thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học từ chiều thứ hai (ngày 26/9) đến khi có thông báo đi học lại của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các trường, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, dễ bị ngập lụt hoặc được chọn làm nơi sơ tán dân đến tránh bão, thường xuyên theo dõi diễn biến mưa, lũ, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện (qua phòng Giáo dục và Đào tạo), chủ động đề xuất phương án cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học phù hợp với tình hình thực tế.

Các trường đại học tư thục theo dõi tình hình bão, liên hệ với chính quyền địa phương nơi trường đóng chân, chủ động quyết định thời gian cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn và các yêu cầu về phòng, chống bão.

Các trường phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ trên nguyên tắc "4 tại chỗ" để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh, thường xuyên cập nhật thông tin dự báo thời tiết để theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và tình hình mưa, lũ sau khi bão đi qua, khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, liên hệ trực tiếp với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo để được hướng dẫn xử lí.

Tác giả: Thùy Trang
Bài viết liên quan