Tiêu điểm

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công


Sáng 24/5, đoàn giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) tham quan, giao lưu với trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).

Giới thiệu với đoàn, cô Nguyễn Ngọc Anh - Hiệu trưởng trường THCS Thành Công bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore) đến tham quan, giao lưu.

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

Cô Nguyễn Ngọc Anh - Hiệu trưởng trường THCS Thành Công bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp đoàn giáo viên, học sinh Singapore đến tham quan, giao lưu

Cô Nguyễn Ngọc Anh cho biết, năm 2023 vừa qua, trường THCS Thành Công kỷ niệm 45 năm thành lập. Trải qua gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, nhà trường tự hào là nơi trưởng thành của bao thế hệ học sinh.

"Trường THCS Thành Công 2 lần vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Chúng tôi luôn tôn trọng quá khứ và coi đây là nền tảng để hướng tới tương lai và phát triển bền vững...", cô Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ.

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

Học sinh 2 nhà trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập

Hiện trường THCS Thành Công có 45 phòng học cùng nhiều phòng chức năng hiện đại như: Ngoại ngữ, Tin học, Âm nhạc, Công nghệ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội, các Câu lạc bộ... đáp ứng tiêu chuẩn để xây dựng trường chuẩn quốc gia cấp độ 2.

Cùng với đội ngũ các thầy cô giáo tận tình, tài năng, tâm huyết, yêu nghề, học sinh ở đây được quan tâm, phát triển năng lực toàn diện.

Trường THCS Thành Công luôn hướng tới các hoạt động nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà, học sinh được chăm sóc với phương châm: “an toàn - chất lượng - yêu thương”.

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

Các em học sinh tham gia giao lưu tại chương trình

Cô Nguyễn Ngọc Anh cũng nhấn mạnh, với mục tiêu giáo dục toàn diện, đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu, nhà trường rất chú ý hoạt động quan hệ hợp tác quốc tế, phát triển ngoại ngữ.

"Trường có các lớp học bổ trợ tiếng Anh với người nước ngoài và 4 lớp học tiếng Nhật. Nhờ được tiếp cận với tiếng Anh nhiều và có cơ hội đón các đoàn học sinh quốc tế nên học sinh của chúng tôi khá tự tin khi giao lưu với học sinh của các trường quốc tế...", cô Nguyễn Ngọc Anh nói.

Tại buổi giao lưu đại diện trường THCS Swiss Cottage (Singapore) giới thiệu về nhà trường cũng như định hướng giáo dục học tập tại Singapore; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự chào đón nồng nhiệt của nhà trường, các thầy, cô giáo, học sinh Trường THCS Thành Công.

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

Học sinh trường THCS Thành Công đón tiếp bạn bè quốc tế bằng lòng hiếu khách, nhiệt tình

Sau video giới về trường THCS Swiss Cottage, cô Nguyễn Ngọc Anh cùng thầy cô giáo nhà trường bày tỏ, đất nước Singapore xinh đẹp ở cùng khu vực Đông Nam Á và có nền giáo dục tiến bộ, nổi tiếng thế giới.

"Đón thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Swiss Cottage (Singapore), được nghe những chia sẻ về ngôi trường của các bạn, chúng tôi mong muốn có cơ hội được tham quan, học tập kinh nghiệm của trường bạn...", nữ Hiệu trưởng chia sẻ.

Cô Nguyễn Ngọc Anh đã giới thiệu và cùng đoàn công tác giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage tham quan nhà trường, tham gia các hoạt động trải nghiệm một số trò chơi dân gian của Việt Nam (ô ăn quan, chơi chuyền, cờ ca-ro…). Đến tham quan và trải nghiệm tại phòng Mỹ thuật, giao lưu bóng rổ, bóng đá giữa học sinh hai trường.

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với trường THCS Thành Công

Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh 2 nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đánh giá, sự kiện là cơ hội để trường THCS Thành Công giao lưu chia sẻ, học tập kinh nghiệm giáo dục với giáo viên, học sinh trường THCS Swiss Cottage nói riêng và giáo dục Singapore nói chung.

"Việc giao lưu với trường THCS Swiss Cottage (Singapore) góp phần thực hiện thắng lợi, hiệu quả chủ trương được quận Ba Đình và Phòng GD&ĐT quan tâm, chỉ đạo, thúc đẩy hợp tác quốc tế...", đại diện Phòng GD&ĐT quận Ba Đình nói.

Cuối buổi giao lưu thầy cô giáo hai nhà trường cùng các em học sinh đã có một bữa tiệc nhỏ vô cùng ấm áp, thắt chặt tình cảm nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên.

 

 
Link bài gốc Copy link
 
Bài viết liên quan