Tiêu điểm

Hà Nội: Phong toả hàng loạt máy tập thể dục ngoài trời, khu vui chơi trẻ em để phòng dịch Covid-19


Gần đây, lực lượng chức năng đã tiến hành chăng dây, niêm phong tạm thời những máy tập thể dục ngoài trời ở nhiều khu dân cư trên địa bàn TP Hà Nội.

Gần đây, lực lượng chức năng đã tiến hành chăng dây, niêm phong tạm thời những máy tập thể dục ngoài trời ở nhiều khu dân cư trên địa bàn TP Hà Nội.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP Hà Nội đã ra chỉ thị dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh như: các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi; phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới.

Trên địa bàn TP, đa phần mọi người đều đã chấp hành nghiêm chỉnh quy định để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều khu dân cư có thiết bị tập thể dục ngoài trời được lực lượng chức năng niêm phong để hạn chế thói quen tập trung đông người, tập thể dục của người dân.

Khu vực vui chơi của trẻ em được "khoá" chặt chẽ.

Ghi nhận của chúng tôi tại khu dân cư phường Thịnh Quang (Đống Đa, Hà Nội), các lối vào sân chơi đều được kiểm soát chặt chẽ, các máy tập thể dục ngoài trời đều được lực lượng chức năng căng dây niêm phong.

Việc "khoá" các dụng cụ tập thể dục ngoài trời là giải pháp "cực chẳng đã" bởi thời gian qua vẫn còn một số nơi người dân chủ quan, không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh.

Người dân đánh giá đây là biện pháp "cứng" của lực lượng chức năng để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo tại cộng đồng.

Biển báo của lực lượng chức năng để nhắc nhở người dân.

Anh Trịnh Văn Tây (ở Dịch Vọng, Cầu Giấy) cho biết, bản thân rất ủng hộ việc làm này. "Thời gian qua truyền thông vẫn phản ánh việc người dân chủ quan trong phòng chống dịch bệnh, cá nhân tôi đánh giá đây là việc làm cần thiết để ngăn người dân tụ tập", anh Tây nói.

Một số người dân ở phường Thịnh Quang cho biết, tập thể dục đối với những người cao tuổi là một việc không thể thiếu. Tuy nhiên, để chung tay phòng chống dịch Covid-19 nên nhiều người chỉ tập trong nhà và không ra các sân chơi sử dụng máy tập.

Người dân cũng mong muốn dịch bệnh nhanh chóng được khống chế, để sinh hoạt hàng ngày được khôi phục trở lại.

Bài viết liên quan