Tiêu điểm

Hôm nay, 3 triệu ngôi sao pha lê thắp sáng cây thông Noel ở New York


Lễ thắp sáng cây thông Noel của Trung tâm Rockefeller (New York, Mỹ) năm 2022 sẽ diễn ra hôm nay với 50.000 bóng đèn và 3 triệu ngôi sao pha lê.

Giáng sinh đang đến gần và trên các thành phố của nước Mỹ đã bắt đầu tấp nập các hoạt động trang trí, chào mừng mùa Noel năm nay. Đặc biệt, New York được xem là nơi náo nhiệt, tuyệt vời nhất cho du khách trải nghiệm một Giáng sinh không bao giờ quên.

3 triệu ngôi sao pha lê thắp sáng cây thông Noel ở New York. Ảnh: Tayfun coskun/ Getty Images

Cây thông Noel ở Trung tâm Rockefeller là hình ảnh mang tính biểu tượng theo truyền thống hình thành từ hơn 80 năm trước, xuất phát từ tiền gom góp của những người nhập cư Ý thời kỳ Đại suy thoái. Ngày nay, cây thông vẫn là nơi thu hút người dân địa phương và du khách đến ăn mừng Giáng sinh.

Cây thông Noel năm nay sẽ là một cây vân sam Na Uy cao 25m, được đem từ Queensbury, New York đến Manhattan ngày 12/11/2022. Cây thông có trọng lượng xấp xỉ 14 tấn và có đường kính 15,2m.

Cây thông cao 25m với trọng lượng xấp xỉ 14 tấn. Ảnh: Roy Rochlin

Cây thông sẽ được trang trí với hơn 50.000 đèn LED nhiều màu, một ngôi sao Swarovski rực rỡ nặng khoảng 0,4kg và 70 chiếc gai được bao phủ bởi 3 triệu viên pha lê.

Lễ thắp sáng cây thông sẽ diễn ra vào Thứ Tư, ngày 30/11/2022 tại Trung tâm Rockefeller. Đồng thời, một chương trình truyền hình đặc biệt sẽ được phát sóng trực tiếp từ đây trên NBC từ 8h00-10h00 (theo giờ ET). 

Du khách được vào chiêm ngưỡng cây thông tự do và miễn phí. Ảnh: Dimitrios Kambouris

Theo thường lệ, lễ thắp sáng cây thông sẽ có những buổi biểu diễn hoành tráng, khiến du khách hoàn toàn đắm chìm trong không khí Giáng sinh. Sự kiện mở cửa tự do cho toàn bộ công chúng và du khách.

Cây thông sẽ được thắp sáng hàng ngày từ 6h00 sáng đến nửa đêm trong suốt mùa lễ, kéo dài đến đầu tháng Giêng. Đặc biệt, vào đêm giao thừa, cây thông sẽ chỉ được thắp sáng từ 6h00 sáng đến 9h00 tối.

Sau khi kỳ nghỉ lễ kết thúc, cây thông này sẽ được xẻ thành gỗ và tặng cho Tổ chức Hỗ trợ Gia cư Habitat để giúp cung cấp nhà ở cho các gia đình có nhu cầu. Điều này đã trở thành thông lệ từ năm 2007, với hy vọng mang đến tinh thần Giáng sinh thật sự đến với mọi người.

Tác giả: Quỳnh Nga (Theo Travel+Treisure)
Bài viết liên quan