Tiêu điểm

Khách hàng chuyển nhầm 400 triệu đồng, chú shipper lập tức ra ngân hàng làm điều này


Lúc đó, chú biết sắp đến giờ ngân hàng đóng cửa nên rất run, cố gắng tìm cách trả lại 400 triệu đồng cho khách hàng kẻo người ta nghĩ chú tham.

 

Tối qua (6/4), mạng xã hội xôn xao câu chuyện chú shipper lớn tuổi trả lại khách 400 triệu đồng gây xôn xao mạng xã hội. Anh Hoàng Kim Quân chia sẻ: "Lần đầu tiên trong đời gặp trường hợp có chú đi giao hàng cho khách, đơn hàng 400 nghìn đồng, khách chuyển nhầm thành 400 triệu đồng. 16h30 chú mới biết thì vội vàng ra ngân hàng để gửi lại khách vì tài khoản có hạn mức không chuyển lại được số tiền lớn như vậy và vội vì sợ ngân hàng đóng cửa. Sau khi nhận lại 400 triệu khách đã chuyển đúng 400 nghìn đồng cho chú".

Hoàng Kim Quân chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Hoàng Kim Quân chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Anh Kim Quân cho biết thêm, chú shipper lớn tuổi tên Trương Hữu Thái (50 tuổi, TP.HCM). Chú có tâm sự với anh rằng đời chú chưa bao giờ có số tiền lớn như vậy. Lúc đó, chú biết sắp đến giờ ngân hàng đóng cửa nên rất run, cố gắng tìm cách trả lại luôn kẻo người ta nghĩ chú tham.

"Trước đây chú Thái chạy xe tải nhưng do sức khỏe không tốt đã chuyển sang làm shipper. Việc giao hàng không tránh khỏi vất vả, ngày nắng đã vậy còn ngày mưa khi cứ "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời". Song vì mưu sinh nên chú Thái vẫn cố gắng để duy trì cuộc sống", Kim Quân nói.

Khách hàng chuyển nhầm cho chú Thái 400 triệu đồng.

Khách hàng chuyển nhầm cho chú Thái 400 triệu đồng.

Hiện tại, chú Thái sống cùng mẹ già. Do sau một tai nạn giao thông, đôi chân chú không còn lành lặn nên chú quyết định không lập gia đình. Chú không muốn ai phải vất vả vì mình. Hàng ngày, chú lấy việc giao hàng, phục vụ khách hàng hài lòng làm niềm vui mỗi ngày.

Được biết, sự việc trên mới xảy ra vào chiều 5/4 tại quận 7, TP.HCM.

Chú Trương Hữu Thái.

Chú Trương Hữu Thái.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện cảm động trên đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai cũng dành tặng lời khen đến hành động của chú Trương Hữu Thái, đồng thời thắc mắc tại sao vị khách hàng kia chỉ chuyển lại cho chú 400 nghìn đồng mà không có lấy một lời cảm ơn.

Nickname Mai Anh Nguyễn bình luận: "Khách này kẹt xỉn thật, không biếu nổi chú ý lấy vài chúc nghìn tiền xăng vất vả chạy đi chuyển trả. Mình chắc chắn chú ý mất tiền phí chuyển khoản nữa".

Cư dân mạng bày tỏ quan điểm. Ảnh chụp màn hình

Cư dân mạng bày tỏ quan điểm. Ảnh chụp màn hình

"Khách hàng này thật may mắn khi gặp chú giao hàng tử tế như thế. Nếu gặp kẻ tham lam thì ngồi đó mà khóc ròng, van xin người ta chuyển lại gần 400 triệu đồng nhé. Chúc chú Thái có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục công việc giao hàng cho mọi người. Tất cả đều cảm phục hành động của chú", chị Lam Vũ nói.

"Ít nhất phải biếu người ta 50 nghìn đồng tiền xăng xe. Người ta đi lại để mà trả tiền cho ông. Nhiều người chây lì thì khách này cứ gọi là vừa lạy vừa nài nỉ shipper trả tiền cho đấy. Đúng là giàu mà mắc cái gì ở eo đây. Đúng thứ không ra gì gặp ngay người tử tế", bạn Hồ Hải Anh bày tỏ.

"Vừa mới hôm qua mình có nhận cuộc gọi từ một anh shipper giao cái áo mình đặt ở 1 shop trên S.. Mình định ra nhận hàng thì anh đó nói là mình đừng nhận, huỷ đơn đi. Anh bảo hình như shop mình đặt là shop lừa đảo. Anh kêu mình huỷ đơn đi rồi anh sẽ trả hàng về kho. Mình vừa bỡ ngỡ vừa mừng và quí anh ấy", thành viên Lê Hồng Nhung chia sẻ.

Tác giả: Anh Kim Quân cho biết thêm, chú shipper lớn tuổi tên Trương Hữu Thái (50 tuổi, TP.HCM). Chú có tâm sự với anh rằng đời chú chưa bao giờ có số tiền lớn như vậy. Lúc đó, chú biết sắp đến giờ ngân hàng đóng cửa nên rất run, cố gắng tìm cách trả lại luôn kẻo người ta nghĩ chú tham.
Bài viết liên quan