Tiêu điểm

Lâm Đồng sẽ tổ chức Tuần lễ vàng Du lịch lần thứ 2 năm 2023


Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 2 năm 2023 dự kiến diễn ra từ 27/4 đến 3/5 với 23 hoạt động, nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Ngày 21/3, theo nguồn tin của phóng viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S đã ký văn bản đồng ý chủ trương cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức các hoạt động Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 2/2023.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp các đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động của Tuần lễ an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và không phát sinh thêm kinh phí ngân sách ngoài nguồn dự toán.

Lâm Đồng sẽ tổ chức Tuần lễ vàng Du lịch lần thứ 2 năm 2023
Lâm Đồng sẽ tổ chức Tuần lễ vàng Du lịch lần thứ 2 năm 2023

Trước đó, ngày 6/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Lâm Đồng về việc tổ chức Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2023 mang chủ đề “Lâm Đồng - Cao nguyên hùng vĩ”, dự kiến tổ chức từ ngày 27/4 - 03/5/2023 với 23 hoạt động theo 3 nội dung: “Du lịch trải nghiệm, văn hóa và ẩm thực”; “Du lịch cộng đồng” và “Khám phá vùng đất Nam Lâm Đồng” tại thành phố Đà Lạt và các huyện lân cận.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2023 được tổ chức với mục đích tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch, thu hút du lịch trong nước và quốc tế đến Lâm Đồng trong năm 2023, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đặc biệt, nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước: Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Quốc tế Lao động, kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

Cùng với đó, xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch mới thu hút, phục vụ khách du lịch đến Lâm Đồng; Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống của các dân tộc gắn với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

 

 

 
Tác giả: Thanh Bình
Bài viết liên quan