Tiêu điểm

Quản lý thị trường Hà Nội: Xử phạt 24 triệu đồng cơ sở kinh doanh bóng cười trái phép


Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt 24 triệu đồng một cơ sở kinh doanh "bóng cười" thông qua tin báo từ người dân.

Trước đó, người dân phản ánh cơ sở trên phố Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm, có hoạt động kinh doanh trái phép "bóng cười". Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổ công tác của Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở trên và thu giữ 01 bình khí N2O (hay còn gọi là bóng cười).

Quản lý thị trường Hà Nội: Xử phạt 24 triệu đồng cơ sở kinh doanh bóng cười trái phép
Lực lượng chức năng thu giữ bình khí cười tại quận Hoàn Kiếm

Tại đây, Công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh về hành vi: Kinh doanh hóa chất hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp mà không có giấy phép kinh doanh; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng mức xử phạt theo quy định là 24 triệu đồng.

Cùng mức phạt trên, ngày 18/5 vừa qua, lực lượng chức năng quận Đống Đa cũng đã xử lý một cơ sở kinh doanh trái phép "bóng cười" khác qua nguồn tin báo từ người dân thông qua trang Facebook của Công an TP. Hà Nội. Trước đó, người dân phản ánh cơ sở kinh doanh trên phố Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội cho khách sử dụng trái phép "bóng cười" tại quán. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Đống Đa đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 4 tiến hành kiểm tra cơ sở trên và thu giữ 2 bình khí N2O.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh về một số hành vi như: Kinh doanh hóa chất hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp mà không có giấy phép kinh doanh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 
Bài viết liên quan